employee assessment solutions blog

 

describe the image

BLOG

Tuyển Dụng Nhân Tài ‘Thụ Động’ Với 3 Cách Đơn Giản

Posted by Thanh Le on Jun 23, 2015 3:00:00 PM


Là nhà tuyển dụng, bạn luôn luôn phải tìm kiếm những cá nhân với tài năng nổi trội. Đôi khi, những ứng cử viên tốt nhất là những người không thích nhảy việc. Họ rất thụ động trong việc tìm kiếm những cơ hội mới, nói cách khác là những người tìm việc thụ động. Phát hiện và thuyết phục những cá nhân này có thể trở thành vấn đề khó nhằn của nhà tuyển dụng. Nhưng nếu nhà tuyển dụng tránh việc cố gắng ép họ vào khuôn mẫu của một mô tả công việc thì nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng thu hút họ hơn. Sau đây là 3 cách để bạn có thể tuyển ra được nhân viên xuất sắc, nhất là những người có khuynh hướng tìm việc thụ động.

hire_talent_trader

1. Khi bạn liên hệ với 1 ứng viên tiềm năng, đừng hỏi họ có hứng thú với 1 công việc cụ thể đang có chỗ trống hay không.

Thay vào đó, hãy hỏi nếu họ có thể đồng ý 1 buổi trò chuyện cởi mở mà mục đích chính của bạn là để thăm dò. 1 cuộc khảo sát gần đây của LinkedIn cho biết đến 81% nhân viên làm việc toàn thời gian hoàn toàn cởi mở với loại thảo luận này. Hỏi mọi người liệu họ có thể nói chuyện vài phút về những biến chuyển trong sự nghiệp sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với việc đề cập thẳng thừng vấn đề chuyển việc với họ.

art-of-convo-web-550x367

2. Tập trung xây dựng mối quan hệ

Hãy quên những dấu tích trong bảng đánh giá của bạn khi bạn nói chuyện lần đầu tiên với họ đi, và tránh nói quá nhiều về 1 công việc cụ thể. Thay vào đó, tập trung quyết định rằng đây có phải là 1 hướng đi tốt cho cá nhân người đó hay không bằng cách xây dựng mối quan hệ và sử dụng tất cả những thông tin bạn có về họ. Điều này sẽ trở nên hữu ích khi bạn nói về những cơ hội mà vị trí công việc của bạn có thể đem đến cho ứng viên trong khi công việc hiện tại của họ không thể.

images-3

3. Nhấn mạnh việc phát triển nghề nghiệp chứ đừng là lương bổng.

Chừng nào công việc còn đem đến cho ứng viên ít khó khăn hơn, những kết quả nhìn thấy ngay và một tiềm năng lớn thì lương bổng sẽ là vấn đề quan tâm thứ yếu mà ứng viên thụ động đặt trong tiêu chí chọn việc của mình mà thôi. Không may là có rất nhiều ứng viên chọn việc hoàn toàn dựa trên lương bổng trước khi có thể hiểu hết được công việc cũng như những cơ hội phát triển của nghề.

compensation

Những nhân viên có khuynh hướng gắn bó với công ty và công việc trong thời gian dài là 1 nguồn lực quý báu mà công ty nào cũng có muốn sở hữu. Tuyển được nhân sự tốt cần có chiến lược rõ ràng và cách tiếp cận phù hợp. Sau khi tuyển được nhân tài cũng đừng quên quản trị nhân sự thấu tình đạt lý để thu phục “nhân tâm”; khen thưởng xử phạt phải công minh, chính trực. Có như vậy những nhân viên này mới cảm thấy công ty bạn thực sự là quyết định đúng khi họ chuyển việc để tiếp tục phát huy lòng trung thành của mình, tính cách mà bạn đã tuyển họ vì nó.

Để có được những nhân viên xuất sắc, download các chiến lược tuyển dụng hiệu quả tại đây.

tuyển dụng đội ngủ nhân tài từ các công ty lớn
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles