employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Tuyển dụng trực tuyến đã thay đổi quy trình tuyển dụng hiện đại như thế nào?

Posted by Thanh Le on Nov 23, 2015 3:00:00 PM

Không giống như quy trình giấy tờ truyền thống, tuyển dụng trực tuyến cho phép doanh nghiệp tự động hóa một quy trình tuyển dụng liên tục, giúp việc tuyển dụng ngày nay trở thành quy trình giao tiếp hai chiều, độc lập về thời gian và không gian, hoạt động dựa trên web và là hệ thống phổ biến cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng.

Những tính năng vượt trội của phần mềm tuyển dụng và công nghệ nhân sự đã đem đến nhiều lợi ích. Trường hợp của hai doanh nghiệp dưới đây là câu chuyện thành công khi ứng dụng quy trình này.

e-recruiting.jpg

Câu chuyện thành công

Scandifin

Scandifin tuyển khoảng 300-500 vị trí một năm, đây là tập đoàn bao gồm các ngân hàng của Scandinavian, công ty bảo hiểm và các quỹ đầu tư.

Vào những năm đầu của thế kỷ 21, Scandifin quyết định mua một hệ thống tuyển dụng trực tuyến. Hệ thống này liên kết với trang tuyển dụng khi công ty đăng tuyển một vị trí mới, mọi thao tác dựa trên nền tảng web, đăng nhập và sử dụng trình duyệt chuẩn, hệ thống cho phép tiếp cận dữ liệu tức thì từ mọi địa điểm chỉ với máy tính và kết nối mang. Từ đó, Scandifin không còn nhận đơn viết tay nữa. Họ đã có thể dùng hệ thống để dẫn dắt các ứng viên tiềm năng nơi lấy thông tin cũng như nộp đơn ứng tuyển.

Nhà tuyển dụng của Scandifin tỏ ra hài lòng với hệ thống này. Lợi ích chính mà họ thấy được chính là thông tin liên lạc với ứng viên được sắp xếp hợp lý, suôn sẻ, ít công việc quản lý giấy tờ, dễ dàng tiếp cận dữ liệu ứng viên, giảm áp lực xử lý khối lượng hồ sơ khổng lồ, và rút ngắn vòng thời gian tuyển dụng.

e-recruitment.jpg

Danadrinco

Danadrinco thuộc một liên doanh đa quốc gia. Hàng năm, họ tuyển từ 130-150 nhân sự, trong đó có khoảng 100 vị trí đến từ quảng cáo việc làm, vào năm 1996, Danadrinco giới thiệu một hệ thống tuyển dụng trực tuyến áp dụng cho cả nội bộ lẫn thuê ngoài, bao gồm cả bên thứ ba.

Tất cả đơn dự tuyển gửi đến Danadrino đều thông qua hệ thống, dưới hình thức điện tử. Dù là đơn ứng tuyển vị trí đang trống hay chủ động nộp vào thì đều phải qua trang tuyển dụng này. Và mọi trường hợp nộp đơn đều được gửi email tự động xác nhận.

Lợi ích của hệ thống này bao gồm cắt giảm gánh nặng quản lý, rút ngắn thời gian tuyển dụng, dễ dàng theo dõi mỗi trường hợp và từng cá nhân ứng viên.

e-recruiting-software.jpg

Tại Việt Nam, hình thức tuyển dụng trực tuyến đang chiếm đến 82% doanh nghiệp. Khảo sát của JobStreet.com trên 280 doanh nghiệp tháng 3/2015 cho thấy 65% giới nhân sự đang sáng tạo hơn trong công tác tuyển dụng nhờ công nghệ. Một số hệ thống phổ biến có thể kể tên như Lina, Siva… song song với các phần mềm tuyển dụng gọn ghẽ và hiệu quả hơn như Irecruitment , HRonline… Đặc biệt là những giải pháp nhân sự toàn diện từ các bài đánh giá sàng lọc, phỏng vấn ứng viên như Profiles XT; nâng cao hiệu quả làm việc nhóm như Checkpoint 360 cho đến việc xác định và phát triển những nhân viên và quản lý có nhiều tiềm năng như Profiles Performance Indicator.

Có thể nói, hình thức tuyển dụng truyền thống đã hoàn toàn bị thay thế bởi hệ thống tuyển dụng trực tuyến. Nhờ vào đó, quy trình tuyển dụng trở thành nguồn lực phục vụ cho việc xây dựng danh tiếng của công ty và mối quan hệ với tất cả ứng viên.

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles