LỊCH SỬ
Từ New Orleans đến Việt Nam


hsitory

NHÀ SÁNG LẬP

Cửa hàng PJ’s đầu tiên được mở từ 3 thập kỉ trước ở New Orleans, USA. ‘’PJ’’ là viết tắt cho tên của nhà sáng lập PJ’s Coffee: Phyllis Jordan. Bà là một trong những nhà tiên phong – ý tưởng của bà mang tính cách mạng và hết sức sáng tạo: tạo ra những hỗn hợp hạt cà phê độc đáo và rang xay chúng trong những mẻ nhỏ, mà cho đến ngày nay cách này vẫn được áp dụng tại dây chuyền rang cà phê tại Mỹ

LỊCH SỬ

New Orleans, Louisiana là quê hương của PJ’s Coffee. Những hạt cà phê đầu tiên xuất hiện tại thành phố khi những nhà thám hiểm người Pháp đặt chân đến đây. Ngày nay, một phần ba số cà phê được phân phối đến Bắc Mỹ đều phải thông qua bến cảng thành phố Crescent. New Orleans là kinh đô cà phê của nước Mỹ và nhà máy rang cà phê lớn nhất thế giới cũng được đặt tại đây.

ballardbrothers
Elton-01

CHẤT LƯỢNG

Năm 1978, ngay trước khi cơn sốt cà phê bùng nổ, cửa hàng PJ’s đầu tiên được mở cửa trên phố Maple. Từ đó, nhờ vào nghệ thuật rang đặc biệt, từng hạt cà phê PJ’s đều có chất lượng ổn định, cho ra hương vị và mùi hương độc đáo.

Icon-0102

PJ's Coffee Vietnam

rick

Nhà sáng lập TRG International, ông Rick Yvanonich đã sớm yêu mến sự ngọt béo pha lẫn vị đắng tinh tế của ly cà phê sữa đá Việt Nam sau khoảng thời gian gần 25 năm sinh sống và xây dựng sự nghiệp tại đất nước này. Ông cũng cho rằng, cà phê quốc tế được du nhập vào Việt Nam dù có đa đạng về chủng loại và chất lượng nhưng thực sự chưa hợp gu người Việt. Vì lẽ đó, cũng chưa thể mang đến cho họ  một trải nghiệm cà phê độc đáo hay có thể truyền bá văn hoá cà phê đến đất nước này. Thật tình cờ, Rick đã tìm thấy và yêu mến hương vị cà phê PJ’s của New Orleans. New Orleans có khí hậu nóng ẩm tương tự như Việt Nam: một đất nước với lịch sử, nền văn hóa và ẩm thực đậm chất Pháp, với những con người thân thiện và ấm áp. Rick tin chắc rằng cà phê PJ’s thực sự là dành cho người Việt và quyết định mang PJ’s đến nơi đây. Để hôm nay hương vị và tinh hoa của Việt Nam, Mỹ và cả Pháp được chắc lọc và hòa quyện trong mỗi ly cà phê PJ’s.

TIN Tức