SRD banner final choose

Select Right Degree

10 lầm tưởng trong lựa chọn nghề nghiệp

Posted by Dong Dao on Jan 18, 2013 1:29:00 PM

Bạn nghĩ mình đã biết mọi điều về chọn việc? Nhiều người tưởng họ đã rõ phương pháp đúng đắn, nhưng rồi vẫn chọn phải công việc chán nản. ''

1. Chọn việc rất đơn giản

Thực tế là, việc lựa chọn nghề nghiệp là một quá trình khá phức tạp và bạn nên đầu tư thời gian xứng đáng cho nó. Lên kế hoạch nghề nghiệp là một quá trình gồm nhiều bước, nó liên đới tới việc bạn phải hiểu rõ về chính mình và nghề nghiệp mình chọn để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Read More

Topics: chọn ngành học

Nghề nào phù hợp tính cách bạn?

Posted by Dong Dao on Jan 11, 2013 3:40:00 PM

Bằng lựa chọn công việc phù hợp với cá tính, sở thích, bạn đã cất những bước đầu tiên hướng tới sự thành công, thỏa mãn trong công việc. Theo đuổi khóa học thích hợp là bước đi thứ hai giúp bạn có một mức lương hấp dẫn, ổn định.

Bạn thích quan tâm đến người khác?

Bạn có cảm thấy hài lòng khi được giúp đỡ một ai đó? Bạn có yêu quý trẻ em không? Bạn luôn biết xử trí với những bé trai nghịch ngợm và tinh ranh? Bạn có nhẫn nại và điềm tĩnh hay không?

Read More

Topics: chọn ngành học

 Hãy xác định bạn thuộc loại người nào trước khi chọn nghề

Posted by Dong Dao on Jan 4, 2013 2:00:00 PM

Có người bất kể bản thân có hợp với công việc đó hay không, chỉ vì lợi ích tạm thời hoặc vì cái vỏ hào nhoáng bên ngoài của công việc mà cố giành lấy, rốt cuộc họ không những không phát huy được tài năng của mình, ngược lại còn có thể ôm hận cả đời. Trong khi đó, họ cũng có thể mang lại những tổn thất không nên có cho đơn vị mình.

Bởi thế, các bạn học sinh trước khi chọn ngành nghề theo học, các bạn sinh viên trước khi ra trường nên hiểu rõ tính cách, khả năng và sở thích của chính bản thân mình. Sau đó, căn cứ những yêu cầu của xã hội mà chọn cho mình một nghề thích hợp để bản thân có thể phát huy được tối đa. Phương pháp này gọi là cách "Tự nhận xét bản thân".

Read More

Topics: phân loại tính cách

Chọn nghề - Chọn ngành học - Chọn tương lai

Posted by Dong Dao on Dec 28, 2012 5:46:00 PM

Lầm tưởng bản chất nghề

Khi định hướng cho mình về một nghề, một ngành học, nhiều bạn trẻ chỉ nghe cái tên mà xét đoán rất sơ lược về nghề đó, ngành học đó. Thường nghe cơ khí thì các bạn nghĩ đến cảnh lấm lem dầu mỡ mà không biết rằng có nhưng kỹ sư không bao giờ phải cầm đến cây búa, hay nghe việc quản lý thì nghĩ rằng đó là quyền cao chức trọng và giàu có mà không nghĩ đến cái trách nhiệm và khối lượng công việc cực kỳ nặng nề mà người lãnh đạo phải gánh vác. Rất nhiều bạn thậm chí không thể phân biệt sự khác nhau trong chương trình đào tạo đại học ,cao đẳng và trung cấp. Từ đó dẫn đến kết quả lựa chọn nghề một cách hời hợt, rất dễ gây thất vọng và chán nản khi tiếp xúc trực tiếp với chương trình học hay nghề đó.

Read More

Topics: chọn ngành học

Hãy đầu tư giáo dục cho con bạn một cách sáng suốt

Posted by Dong Dao on Dec 21, 2012 11:30:00 AM

Ngày nay, chi phí cho việc học Đại học không phải là nhỏ và có quá nhiều chuyên ngành để lựa chọn. Mục đích quan trọng cho sự nghiệp tương lai là có được tấm bằng để theo đuổi một nghề nghiệp thích hợp, thành công trong công việc đó và tận hưởng niềm vui cuộc sống. Do đó, việc chọn chuyên ngành cần được cân nhắc kĩ lưỡng để có được sự đầu tư hiệu quả nhất.

Read More

Topics: chọn ngành học