SRD banner final choose

Select Right Degree

Nghề nào phù hợp tính cách bạn?

Posted by Dong Dao on Jan 11, 2013 3:40:00 PM

nghề nghiệp phù hợp với tính cáchBằng lựa chọn công việc phù hợp với cá tính, sở thích, bạn đã cất những bước đầu tiên hướng tới sự thành công, thỏa mãn trong công việc. Theo đuổi khóa học thích hợp là bước đi thứ hai giúp bạn có một mức lương hấp dẫn, ổn định.

Bạn thích quan tâm đến người khác?

Bạn có cảm thấy hài lòng khi được giúp đỡ một ai đó? Bạn có yêu quý trẻ em không? Bạn luôn biết xử trí với những bé trai nghịch ngợm và tinh ranh? Bạn có nhẫn nại và điềm tĩnh hay không?

Nếu câu trả lời là có, bạn có thể trở thành một giáo viên tiểu học xuất sắc.

Giáo viên tiểu học là người hướng dẫn và dạy dỗ trẻ con, thường có sức ảnh hưởng quan trọng đến mục tiêu, ước mơ và lòng tự trọng của trẻ. Để trở thành một giáo viên tiểu học, bạn cần học qua một trường sư phạm.

Bạn là người giỏi toán?

Bạn có khả năng ghi nhớ các con số một cách chính xác? Bạn có thể tính thuế doanh thu chỉ trong một nhoáng? Bạn có khả năng cân bằng sổ sách trong một vài phút?

Nếu câu trả lời là có, công việc dành cho bạn chắc chắn là nhân viên kế toán.

Kế toán là người chịu trách nhiệm giữ sổ sách ghi chép tài chính của một doanh nghiệp. Họ chuẩn bị các bản báo cáo, theo dõi các tạm ứng, quyết toán tài chính và thỉnh thoảng chịu trách nhiệm về việc trả lương hoặc mua bán cho công ty. Để trở thành một nhân viên kế toán, bạn cần có bằng kế toán và tiếp tục học thêm thông qua công việc.

Bạn thích trò chơi điện tử?

Bạn là người tìm ra luật chơi và mã ẩn trong các trò chơi điện tử? Bạn là chuyên gia sửa chữa những vấn đề liên quan đến hệ thống trò chơi điện tử?

Nếu trả lời có, bạn có thể trở thành một kỹ sư phần mềm máy tính.

Kỹ sư phần mềm máy tính chịu trách nhiệm thiết kế, phát triển và chạy thử các phần mềm bao gồm các trò chơi điện tử. Họ có thể làm việc một mình hoặc theo nhóm. Có trong tay bằng đại học về khoa học máy tính và một vài kinh nghiệm, bạn không lo sẽ không tìm được việc.

Bạn thích ăn tối ở một nhà hàng đẹp với những món ăn ngon?

Bạn thích thưởng thức những thức ăn ngon nhất? Bạn là người đầu tiên thử món ăn của một cửa hàng mới? Bạn thuộc lòng mục thực phẩm và đồ uống trong tất cả các tạp chí ẩm thực luôn được cập nhật trong nhà bạn? Bạn thích nấu ăn và chế biến những món ăn mới?

Nếu trả lời có, bạn có tố chất để trở thành một đầu bếp cừ khôi.

Bếp trưởng là người chịu trách nhiệm việc bếp núc, lên thực đơn và tất nhiên là chuẩn bị các món ăn. Một bếp trưởng có thể giám sát một nhóm nhỏ đầu bếp. Có rất nhiều khóa học về ẩm thức và dạy nấu ăn mà bạn có thể tham gia.

Bạn thích nói chuyện, gặp gỡ, giao thiệp rộng?

Bạn thích truyền thông và theo dõi những câu chuyện hot nhất đang diễn ra? Bạn thích nói chuyện, chia sẻ với mọi người?

Nếu câu trả lời là có, bạn chắc chắn trở thành nhân viên PR (quan hệ cộng đồng).

Nhân viên PR chịu trách nhiệm đảm bảo hình ảnh của một nhân vật nổi tiếng, một tổ chức hay một doanh nghiệp. Họ soạn thảo những thông cáo báo chí, trao đổi với giới truyền thông và tổ chức những sự kiện công cộng hay cá nhân. Nhân viên PR sử dụng các phương tiện truyền thông để truyền tải thông điệp và đảm bảo đúng thời điểm.

Rất nhiều nhân viên truyền thông bắt đầu sự nghiệp bằng cách đăng ký học ngành báo chí, truyền thông, quan hệ cộng đồng, quảng cáo. Kỹ năng giao tiếp tốt là một điều vô cùng cần thiết đối với công việc này.

Các bạn học sinh cần bắt đầu lập kế hoạch nghề nghiệp ngày từ trung học vì chuyên ngành học trên cao đẳng hay đại học sẽ quyết định lựa chọn nghề nghiệp cũng như thành công trong cuộc sống của các bạn trong tương lai. Có nhiều cách để tìm ra tính cách thật của bạn và nghề nghiệp nào thực sự phù hợp với bạn. Một trong những cách này là tự đánh giá. Bài đánh giá College Coach của Select Right Degree sẽ giúp bạn khám phá sâu sắc về bản thân mình. Nó cũng giúp xác định các nghề nghiệp thích hợp nhất cho bạn và giúp bạn chọn đúng chuyên ngành học trên cao đẳng và đại học. Thông tin chi tiết có thể tìm hiểu tại: http://www.selectrightdegree.com/vi/Students

Theo Yahoo

Topics: chọn ngành học