Tin tức mới cập nhật

Thay đổi thương hiệu Profiles SEA thành giải pháp Quản lý Tài năng TRG

Posted by Rick Yvanovich on Jan 5, 2016 3:00:00 PM

Ban đầu chúng tôi được biết đến dưới tên gọi Profiles International Việt Nam và sau đó vài năm chúng tôi thay đổi thành Profiles International Đông Nam Á (gọi tắt là Profiles SEA).

Tuy nhiên có một điều là tất cả những người đứng sau đều đến từ TRG International.

Tại TRG, chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp hay bộ giải pháp khác nhau để mang đến cho doanh nghiệp nhiều lựa chọn hơn. Trong một thời gian dài, Profiles chỉ cung cấp những bài đánh giá liên quan đến giải pháp quản lý tài năng/ nhân sự. Tuy nhiên, tất cả điều đó đang được thiết lập để thay đổi trong năm 2016 khi chúng tôi giới thiệu nhiều giải pháp tài năng mới.

Do đó chúng tôi đã quyết định tiếp tục quá trình thay đổi thương hiệu và Profiles SEA sẽ trở thành một trong những giải pháp của TRG dưới tên gọi giải pháp Quản lý Tài năng.

Read More

Làm thế nào để đội nhóm làm việc đạt hiệu quả cao?

Posted by Thao La on Oct 27, 2015 9:29:00 AM

Với vai trò là một nhà tuyển dụng (dù bạn là nhân sự hay trưởng nhóm), bạn phải biết cách tuyển dụng và sắp xếp sao cho các nhân viên trong cùng một đội nhóm có thể làm việc ăn ý với nhau để tạo được hiệu quả cao nhất. Điều mà bạn không mong muốn nhất chính là người trong cùng một nhóm có những mâu thuẫn và làm việc không hợp ý nhau. Vậy làm thế nào để đội nhóm của bạn làm việc đạt được hiệu quả cao? Để trả lời câu hỏi này, Profiles đã tổ chức một buổi webinar với chủ đề “Thấu hiểu nhân viên để xây dựng đội nhóm hiệu quả” với sự trình bày của diễn giả Trần Quốc Huy, chuyên gia tư vấn nhân sự.

Để xây dựng đội nhóm hiệu quả, đầu tiên bạn cần hiểu rõ từng thành viên trong nhóm: điểm mạnh, điểm yếu, tác phong làm việc, lối suy nghĩ và nhiều yếu tỗ khác. Trong webinar “Thấu hiểu nhân viên để xây dựng đội nhóm hiệu quả”, diễn giả Trần Quốc Huy đã phân tích nguyên nhân sâu xa khiến cho đội nhóm làm việc không hiệu quả dù cá nhân mỗi người lại có thành tích rất xuất sắc, gồm có:

  • Giao tiếp giữa các thành viên kém
  • Mâu thuẫn nội bội
  • Các thành viên trong nhóm không hiểu nhau
Read More

Topics: Quản Lý Nhóm, Kỹ Năng Lãnh Đạo, nhân sự, Đánh giá Nhân Sự, Làm việc nhóm, lãnh đạo, hiệu quả công việc

Tự Động Hóa Quy Trình Nhân Sự – Quy Trình Mới Của Thế Giới Hiện Đại

Posted by Thao La on Aug 21, 2015 10:35:23 AM

Tuyển dụng và đào tạo là hai công việc chính của bộ phận nhân sự. Quy trình nhân sự truyền thống tiêu tốn khá nhiều thời gian và nhân lực để đưa ra được lựa chọn ai là nhân tài phù hợp với doanh nghiệp. Sự phát triển và đổi mới trong tuyển dụng đã mang đến một quy trình tự động hóa cho ngành nhân sự giúp công việc của họ dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều so với quy trình tuyển dụng truyền thống. Vào ngày 28 tháng 8 năm 2015, Profiles International SEA sẽ giới thiệu đến nhân sự quy trình tuyển dụng mới và hiện đại này một cách chi tiết cùng những ứng dụng mà nó đã mang lại trên thực tế.

Webinar này tập trung chính vào quá trình tuyển dụng (một phần chính của cả quy trình nhân sự) và sẽ bao gồm 4 phần trọng tâm: quá trình chuyển đổi từ nhân sự truyền thống sang nhân sự hiện đại, định nghĩa của nhân sự hiện đại là như thế nào – họ là ai, giới thiệu về tự động hóa quy trình tuyển dụng và cuối cùng là ứng dụng của hệ thống ATS trong công tác quản lý tuyển dụng.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng

Hành Trình Từ Một Quản Lý Giỏi Thành Nhà Lãnh Đạo Xuất Sắc

Posted by Thao La on Aug 7, 2015 10:24:25 AM

Một nhà quản lý tốt không hẳn sẽ là một nhà lãnh đạo xuất sắc, điều này là mối quan ngại của nhiều doanh nghiệp hiện nay trong vấn đề tuyển dụng và đào tạo quản lý cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp không hiểu rõ quản lý của mình có phải là một nhà lãnh đạo xuất sắc hay không và nếu không thì họ cần trau dồi những kỹ năng hay kiến thức gì để trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc. Profiles International SEA thấu hiểu được mối lo lắng này của doanh nghiệp và tổ chức hội thảo trực tuyến “Con đường phát triển quản lý giỏi thành lãnh đạo xuất sắc” vào ngày 13 tháng 8 2015 được trình bày bởi diễn giả Trần Quốc Huy.

Read More

Sử dụng đúng công cụ đo lường cho sự thành công doanh nghiệp

Posted by Thao La on Jul 30, 2015 10:39:37 AM

Tuyển dụng đúng người cho doanh nghiệp là công việc quan trọng hàng đầu của nhân sự. Chúng ta luôn băn khoăn là làm thế nào để tuyển dụng đúng người góp sức vào sự thành công của doanh nghiệp. Tham gia ngay Webinar do Profiles SEA “Jobfit 2015: Sử dụng đúng công cụ đo lường” cùng diễn giả Trần Quốc Huy, Trưởng phòng Chăm sóc khách hàng và hơn 100 chuyên gia nhân sự khác. Thông qua chia sẻ của anh Huy, chúng ta sẽ hiểu được cách thức tuyển dụng đúng người phù hợp với văn hóa công ty và làm việc hết sức mình để cống hiến cho sự thành công chung của tổ chức.

Trong webinar đầu tiên của chuỗi Webinar Jobfit 2015, Anh Huy đã nói về quan niệm và thực tế trong tuyển dụng. Anh Huy cũng chỉ ra những ảnh hưởng của việc tuyển dụng đúng người đối với cá nhân nói riêng và doanh nghiệp nói chung. Và để tiếp tục, webinar “Jobfit 2015: Quan niệm và thực tế” sẽ chỉ ra 5 yếu tố quan trọng trong nhận sự về sự phù hợp công việc làm  thế nào để lựa chọn một công cụ đo lường đúng hướng và phân biệt các loại đo lường trên thị trường với những ví dụ thực tế hấp dẫn.

Webinar sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 7 2015, từ 3:00-4:00 giờ với sự tham dự của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, giám đốc/ trưởng phòng/ chuyên gia nhân sự, tuyển dụng và đào tạo.

Hãy cùng Profiles SEA tham gia thảo luận chủ đề này để đưa ra một lựa chọn phù hợp khi nói đến công cụ đo lường nhân sự. Đăng ký tham dự: TẠI ĐÂY

Về Profiles SEA:

Profiles International là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tuyển dụng và phát triển lực lượng lao động có hiệu suất cao thông qua các giải pháp quản lý nhân sự đột phá và sáng tạo. Bằng cách hỗ trợ các công ty tuyển chọn, giữ chân và phát triển nhân tài, bộ sản phẩm đánh giá toàn diện của Profiles International sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho họ trên thị trường. Các giải pháp của Profiles International SEA bao gồm: ProfileXT, ProfileXT Executive Leadership Report, ProfileXT Team Report, Checkpoint 360 Degree, Profiles Performance Indicator, Customer Service Profiles, Profiles Managerial Fit, Profiles Sales Assessment, Pathway PlannerProfiles Sales Checkpoint. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem: TẠI ĐÂY

Về diễn giả Trần Quốc Huy:

Anh Huy đã có trên 5 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, triển khai, quản lí và phát triển hệ thống bài đánh giá và phát triển nhân sự cho thị trường Việt Nam, Singapore, Thái Lam, Cam-pu-chia, Lào và Myanmar.

Anh Huy cũng đạt được chứng chỉ Quản lý nhân tài, năng lực & quản lý nguồn nhân lực kế thừa – Đại học Pennsylvania State, Mỹ. Bên cạnh đó, Huy đạt được một số chứng chỉ cao cấp sử dụng các bài đánh giá nhân sự. Anh đã tư vấn và triển khai thành công cho nhiều doanh nghiệp như: Keppel Land, Vingroup, Citibank và các doanh nghiệp khác.

Read More

Hội thảo trực tuyến_ Become a Charismatic and Engaging Leader

Posted by Thanh Le on Jul 17, 2015 9:39:07 AM

Hội thảo trực tuyến Become a Charismatic and Engaging Leader của Profiles International đã diễn ra thành công vào thứ tư tuần rồi, ngày 8 tháng 7, 2pm – 3pm theo khung giờ Việt Nam.

Read More

Webinar đầu tiên của tháng 7: “Bán hàng thành công – Hành vi là cốt lõi”

Posted by Thanh Le on Jul 8, 2015 1:54:30 PM

Read More

Hành trình tìm mảnh ghép phù hợp cho doanh nghiệp

Posted by Thao La on Jul 7, 2015 2:53:00 PM

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2015, webinar của Profile International SEA với tiêu đề “Jobfit 2015: Quan niệm và Thực tế” đã kết thúc thành công với sự góp mặt của hơn 80 chuyên gia ngành nhân sự.

Read More

Leadership Charisma Live Online Masterclass_ khảo sát dựa trên 40000 lãnh đạo

Posted by Thanh Le on Jul 7, 2015 10:06:19 AM

Tháng 7 này, Live Online Masterclass:Become a Charismatic & Engaging Leader dành riêng cho khu vực Châu Á sẽ diễn ra theo thông tin như sau.

Thời gian: 2:00PM - 3:00PM

Ngày: Thứ tư, ngày 8 tháng 7 năm 2015

Read More

07/10/2014 - Tiếng vang lớn của ITADC2014 đối với giới nhân sự Việt Nam

Posted by Vy Huynh on Oct 7, 2014 2:03:00 PM

Hội nghị quốc tế lần thứ 2 về đánh giá và phát triển nhân tài (ITADC2014) đã diễn ra thành công tốt đẹp được 3 tuần. Mặc dù tất cả các hoạt động sau hội nghị đã chính thức hoàn tất, nhưng tiếng vang mà hội nghị vừa qua tạo nên trong giới nhân sự cũng như trên các trang truyền thông như báo Người Lao Động, Vietnamnews, Tạp chí Phong Cách Doanh Nhân, đài truyền hình HTV, đài truyền hình VITV và đài truyền hình FBNC vẫn chưa hạ nhiệt.

ITADC2014 trên đài truyền hình HTV

Read More