Tin tức mới cập nhật

24/04/2014 - Profiles International SEA phối hợp cùng Dale Carnegie Vietnam tổ chức hội thảo "Bán hàng thành công: Hành vi là cốt lõi"

Posted by Vy Huynh on May 22, 2014 10:06:00 AM

Ngày 24/04/2014 vừa qua, hơn 60 giám đốc doanh nghiệp, giám đốc kinh doanh và quản lý bán hàng tại Tp.HCM đã tham dự Hội thảo “Bán hàng thành công : Hành vi là cốt lõi” do Profiles International South East Asia (Profiles International SEA) và Dale Carnegie Việt Nam phối hợp tổ chức.

>>" target="_self">Hình hội thảo >>>

Hội thảo “Bán hàng thành công: Hành vi là cốt lõi” được thiết kế dựa trên những nghiên cứu gần đây về việc nhân viên bán hàng xuất sắc là do được đào tạo hơn là thiên bẩm và nhân viên bán hàng xuất sắc là người tuân thủ theo một chuỗi quy trình và học được cách thể hiện hành vi bán hàng chuẩn. Do đó, các chuyên gia đến từ Profiles International SEA và Dale Carnegie VN đã chia sẻ kiến thức xoay quanh các vấn đề như: Làm thế nào để xác định những hành vi bán hàng chuẩn? Làm thế nào để phát triển những hành vi đó? Những thách thức trong việc phát triển và giữ chân những nhân viên bán hàng xuất sắc? Đây cũng là dịp để các giám đốc bán hàng thảo luận những ví dụ thực tiễn nhằm khích lệ đội ngũ bán hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Ông Trần Quốc Huy – Trưởng phòng Quản lý dịch vụ khách hàng Profiles International SEA cho biết: “Hầu hết các nhà quản lý bán hàng dành gần như phân nửa thời gian của họ để quản lý các nhiệm vụ và bán hàng. Trái lại các nhà quản lý bán hàng xuất sắc dành gần như phân nửa thời gian của họ cho việc huấn luyện và thúc đẩy các nhân viên bán hàng. Có một thực tế là chỉ khoảng 15% các giám đốc bán hàng dành khoảng 25% thời gian vào việc huấn luyện nhân viên, mặc dù các nhân viên được huấn luyện sẽ đạt 30% kết quả bán hàng tốt hơn so với các đồng nghiệp không được huấn luyện.”