Tin tức mới cập nhật

Làm thế nào để đội nhóm làm việc đạt hiệu quả cao?

Posted by Thao La on Oct 27, 2015 9:29:00 AM

Với vai trò là một nhà tuyển dụng (dù bạn là nhân sự hay trưởng nhóm), bạn phải biết cách tuyển dụng và sắp xếp sao cho các nhân viên trong cùng một đội nhóm có thể làm việc ăn ý với nhau để tạo được hiệu quả cao nhất. Điều mà bạn không mong muốn nhất chính là người trong cùng một nhóm có những mâu thuẫn và làm việc không hợp ý nhau. Vậy làm thế nào để đội nhóm của bạn làm việc đạt được hiệu quả cao? Để trả lời câu hỏi này, Profiles đã tổ chức một buổi webinar với chủ đề “Thấu hiểu nhân viên để xây dựng đội nhóm hiệu quả” với sự trình bày của diễn giả Trần Quốc Huy, chuyên gia tư vấn nhân sự.

lang-nghe-thau-hieu-de-doi-nhom-lam-viec-dat-hieu-qua-cao

Để xây dựng đội nhóm hiệu quả, đầu tiên bạn cần hiểu rõ từng thành viên trong nhóm: điểm mạnh, điểm yếu, tác phong làm việc, lối suy nghĩ và nhiều yếu tỗ khác. Trong webinar “Thấu hiểu nhân viên để xây dựng đội nhóm hiệu quả”, diễn giả Trần Quốc Huy đã phân tích nguyên nhân sâu xa khiến cho đội nhóm làm việc không hiệu quả dù cá nhân mỗi người lại có thành tích rất xuất sắc, gồm có:

  • Giao tiếp giữa các thành viên kém
  • Mâu thuẫn nội bội
  • Các thành viên trong nhóm không hiểu nhau

Nếu chọn một người mới thì công việc của nhân sự có vẻ dễ dàng hơn, nhưng đối với những thành viên trong nhóm hiện tại thì sao? Nếu bạn phát hiện ra tính cách và phong cách làm việc không hợp nhau thì bạn phải làm như thế nào để cải thiện tình hình đội nhóm? Đó chính là câu hỏi mà nhiều nhà nhân sự quan tâm.

thau-hieu-nhan-vien-xay-dung-doi-nhom-hieu-qua

Nhân sự nào có lẽ cùng muốn thấu hiểu nhân viên của mình để xây dựng đội nhóm được tốt hơn, giúp họ đạt được hiệu quả cao hơn. Diễn giả Trần Quốc Huy đã giới thiệu về team assessment, một bài đánh giá giúp trưởng nhóm hiểu hơn về thành viên trong nhóm của mình. Từ đó, trưởng nhóm có thể phát huy được điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người cũng như cải thiện tình hình nhóm nếu các thành viên trong nhóm có bất kỳ bất đồng hay mâu thuẫn nào đi chăng nữa.

Để đẩy mạnh hiệu quả làm việc của nhóm, diễn giả cũng khuyên các nhà nhân sự hoặc trưởng nhóm nên khuyến khích tư duy phản biện phê bình cho các thành viên trong nhóm, khen thưởng khi chất lượng đầu ra đáp ứng được mức độ sản xuất và thời hạn và phát triển quy trình kiểm soát chất lượng.

Trong webinar “Thấu hiểu nhân viên để xây dựng đội ngũ hiệu quả”, diễn giả Trần Quốc Huy đã cung cấp những thông tin sâu rộng giúp nhân sự trọng việc tuyển chọn những người mới sao cho phù hợp với các thành viên trong nhóm hoặc giúp trưởng nhóm hiểu được các thành viên hiện tại để phát huy và thúc đẩy khả năng của mỗi người nhằm đạt được hiệu quả cao hơn trong công việc của cả nhóm.

Xây dựng văn hóa teambuiding

Topics: Quản Lý Nhóm, Kỹ Năng Lãnh Đạo, nhân sự, Đánh giá Nhân Sự, Làm việc nhóm, lãnh đạo, hiệu quả công việc